26/12/2019

35 NĂM TRỞ VỀ CỘI NGUỒN

Chỉ có thể nói chúng tôi yêu mảnh đất này, chúng tôi yêu những bạn bè đồng nghiệp XMC và hơn hết chúng tôi tự hào là thành viên của XuanMaiCorp.  

Dưới ánh nắng rực rỡ của đầu đông, hình ảnh lá cờ XuanMaiCorp lồng lộng trong gió, gợi một không khí rất đỗi tự hào đối với những con người Xuân Mai có mặt tại nơi đây.

Gần 200 vận động viên khoác trên mình chiếc áo màu cam thương hiệu với slogan cuộc thi “XMC- Run to share 2018” đại diện cho CBCNV trong hệ thống tập trung về cội nguồn để chinh phục đường chạy 3,5km - đường chạy mang ý nghĩa đặc biệt dành cho lễ kỷ niệm XuanMaiCorp tròn 35 năm và ý nghĩa hơn những nơi VĐV chạy là những nơi phát tích của XuanMaiCorp. Các vận động viên không phân biệt chức vụ, giới tính hồ hởi, phấn khích hò reo cùng xuất phát.

Cùng xuất phát nào!

Đường chạy đẹp là nơi phát tích của XuanMaiCorp!

Với mục tiêu chạy để khỏe, chạy để vui vẻ, chạy để sẻ chia, giải chạy đã mang đến nhiều bất ngờ về sức mạnh của con người Xuân Mai, tất cả vì tập thể mà nhiều vận động viên đã vượt qua được chính mình để về đích, cùng đồng đội lập thành tích; giải chạy còn thể hiện được tấm lòng nhân ái của những con người lao động Xuân Mai, số tiền gần 50.000.000 đồng sẽ được trao tận tay những đồng nghiệp trong hệ thống có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Kết thúc không khí náo nhiệt trên đường đua “XMC - Run to share 2018”, chúng tôi tiếp tục được chứng kiến trận túc cầu nảy lửa của 2 đội bóng đá trong hệ thống sau nhiều ngày tham gia phòng đấu loại, đơn vị chủ nhà tiếp tục giành chức vô địch sau khi sở hữu thêm chiếc Cup Việt dã 2018.

Xin chúc mừng XMB đã giành chức vô địch giải bóng đá Xuân Mai!

 

Một buổi chiều với 2 hoạt động chính khép lại và mở màn cho 1 đêm hội âm nhạc mang tên “Sắc màu XMC”. Với không gian mở, gala âm nhạc mang ý nghĩa tri ân những thế hệ người lao động đã từng cống hiến và đang làm việc tại XuanMaiCorp. Đêm gala muôn màu muôn sắc, mở đầu là tiếng trống hội rộn rã với hiệu ứng của âm thanh ánh sáng, màn hình led đã thành công hấp dẫn toàn bộ khán giản; và điểm thực sự ấn tượng của đêm diễn khi hình ảnh những con người lao động XMD từ vùng đất Vĩnh Phúc mang đến đêm diễn màn múa “35 năm - hành trình kiến tạo tương lai” đã tái hiện thành công quá trình con người XMC xây dựng thương hiệu từ những ngày gian khó bằng một cách rất độc đáo và vô cùng sáng tạo, màn múa đã thuyết phục toàn bộ hội diễn và xứng đáng giành biểu tượng pha lê cho giải nhất; tiết mục “Xuân Mai xây những ước mơ” lại tái hiện được nỗi vất vả của những người công nhân trên công trường xây dựng, mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. Sức hút của đêm diễn được góp phần bởi những tiết mục thể hiện được sức sống của con người Xuân mai, niềm tin, sự lạc quan vào tương lai và đặc biệt món quà từ Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc dành tặng cho những con người Xuân mai qua liên khúc những bài hát rất nồng nàn “Người hãy quên em đi, mơ hoa”. Chúng tôi đã thực sự được sống trong đêm hội sắc màu!

Tiếng trống khai mạc từ tiết mục “Múa trống” đến từ Trụ sở chính XMC

 

Tiết mục “Xuân Mai xây những ước mơ” của Công ty XML

Tiết mục “35 năm kiến tạo tương lai” của Công ty XMD

Món quà đặc biệt đến từ Chủ tịch HĐQT và Ban Tổng Giám đốc XMC

Những chàng trai cô gái vùng đất Tổ trong tiết mục “Chúc xuân tài lộc”

Đêm hội như được lắng đọng bởi những dòng cảm xúc của những cây viết XMC viết về những người đồng nghiệp, về những đổi thay của XuanMaiCorp… Những bài viết đã chạm được đến cảm xúc, lòng tự hào và kiêu hãnh của con người Xuân Mai, yêu lắm những ý văn “… Xuân Mai của tôi đã qua thời kỳ khó khăn nhất tưởng chừng như có lúc sụp đổ, Xuân Mai của tôi qua bao giông bão nay đã trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, khiến cho người khác phải dè chừng vì sự lớn mạnh và vươn tầm của nó. Xuân Mai của tôi không bước quá nhanh,quá xa, quá sức của mình mà bước đi từng bước chậm rãi, chắc chắn, nhưng vẫn đủ sức chinh phục những hành trình gian nan phía trước. Xuân Mai còn là ngôi nhà chung cho những người đủ duyên đến đây gắn kết lâu dài với nhau, là sân chơi trí tuệ của một tập thể có những con người tử tế, vừa giỏi giang trong công việc vừa sống chân thành và giàu tình cảm…”(Trích tác phẩm đạt giải 1“Mùa yêu” của tg Tâm Thuận – Công ty XMH)  hay những vần thơ

“… 35 năm trải qua không ít bể dâu

Xuân Mai vẫn đứng vững, vẫn đi lên mạnh mẽ

Vẫn căng tràn niềm tin, sức trẻ

Xây đắp yêu thương, hạnh phúc cho đời…

Mừng Xuân Mai thêm tuổi mới nhiều niềm vui

Một hành trình tương lai phía trước

Vượt qua khó khăn, chúng ta cùng nhau bước

Kiến tạo cuộc đời, tô đẹp ước mơ...”       

Trích tác phẩm đạt giải 2 “Xuân Mai trong trái tim tôi”của tg Phạm Huyền – TSC XMC

Bài thơ như thay lời muốn nói cho tất cả những ai đang yêu Xuân Mai và sẽ yêu Xuân mai, cầu chúc cho XuanMaiCorp ngày càng phát triển, vững bước tiến tới mục tiêu đã chọn và chúng ta lại có những dịp được hội ngộ về vùng đất tổ để làm sống dậy những ký ức một thời, trở về quê hương để thấy mình khôn lớn và trưởng thành, trở về quê hương để thấy nơi đây đã giàu mạnh và ngày càng đổi mới….

Tự hào lắm, Xuân Mai ơi!

 

 Nguồn tin: xmcc.com.vn

 

Tin Liên quan